IPPG hợp tác với Lotte mở cửa hàng miễn thuế ở Tràng Tiền Plaza

22 - 12 - 2020

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) – Tràng Tiền Plaza (TTP) và Lotte Duty Free để phát triển các chuỗi Cửa hàng miễn thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội bởi đại diện hai bên là bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc IPPG và ông Park Suk Won - Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam. Trong đó, cửa hàng miễn thuế dưới phố (Downtown duty-free) đầu tiên sẽ được mớ tại Tràng Tiền Plaza cuối dự kiến vào quý 4/2021.

 

Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc IPPG - đã cùng Ông Park Suk Won - Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Lotte Duty Free Việt Nam để phát triển các chuỗi cửa hàng Miễn Thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó IPPG đã hợp tác với Lotte PK Duty Free mở các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay: Hà Nội, Đà Nẵng và Cam Ranh. Riêng năm 2019, liên doanh của IPPG và Lotte PK Duty Free đã phục vụ hơn 13 triệu lượt du khách ghé thăm và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.

Du lịch Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển nhanh, mạnh với lượng du khách quốc tế tăng trưởng cao. Giai đoạn 2016-2019, tốc độ tăng trưởng trung bình khách du lịch quốc tế đạt 12,8%/năm. Việt Nam được bình chọn là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Với tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam, theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG và các đối tác liên doanh đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay và dưới phố (DOWNTOWN DUTY FREE) tại các thành phố lớn với mục tiêu là đưa khách du lịch của các tập đoàn kinh doanh miễn thuế lớn trên thế giới đến mua sắm tại Việt Nam.

“Dự kiến các liên doanh của IPPG sẽ đem đến hơn 20 triệu du khách mỗi năm sau khi bệnh dịch Covid được khống chế, trong đó, thu hút nhiều khách du lịch phân khúc cao cấp mạnh tay chi tiêu mua sắm đến Việt Nam và lưu trú dài hạn trong thời gian tới” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận định.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng chia sẻ, việc Dior và sắp tới là LV di dời ra tòa nhà riêng của họ, đây cũng là cơ hội cho IPP và TTP đưa thêm nhiều thương hiệu mới đẳng cấp cùng tham gia mở cửa hàng kinh doanh, phù hợp với xu thế tiêu dùng phát triển của Việt Nam nói chung, và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

"Trong thời gian tới TTP cũng sẽ không còn đủ chỗ để chúng tôi đưa hết các thương hiệu IPPG đang phân phối tại Việt Nam vào kinh doanh, vì vậy nhân ngày hôm nay, chúng tôi xin đề xuất với SCIC và Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho chúng tôi có được một khu đất lớn hơn để đầu tư một trung tâm thương mại đẳng cấp tương đương như Tràng Tiền Plaza tại Thành phố Hà Nội", ông Hạnh đề xuất.

 

Đại diện Lotte DutyFree và Tràng Tiền Plaza ký thoả thuận hợp tác

Tập đoàn Lotte là một trong những công ty toàn cầu lớn trên thế giới, tập đoàn đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất là Lotte Duty Free, là công ty bán lẻ du lịch số 1 tại Châu Á và số 2 trên thế giới với doanh thu năm 2019 đạt 9 tỷ đô la, Lotte Duty Free đang theo đuổi việc đa dạng hóa hơn danh mục đầu tư kinh doanh nước ngoài của mình, trên con đường thực hiện những mục tiêu đó, việc liên doanh với tập đoàn IPP sẽ hỗ trợ cho Lotte Duty Free hoàn thành mục tiêu, cũng như sứ mệnh của Tập đoàn về dẫn đầu ngành kinh doanh hàng miễn thuế trên thế giới, trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ miễn thuế.

Tràng Tiền Plaza (hay trước đây còn được gọi là Bách hóa Tổng hợp Tràng Tiền) tọa lạc tại một vị trí đẹp và độc nhất giữa lòng Thủ đô, nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Theo phát biểu của ông Lê Song Lai PTGD SCIC, đại diện chủ sở hữu nắm 90% cổ phần của Tràng Tiền Plaza: "Việc mở cửa hàng miễn thuế dưới phố tại Tràng Tiền Plaza không chỉ đem lại lợi ích, hiệu quả kinh tế cho các bên hợp tác (trong đó bao gồm cả chúng tôi, chủ sở hữu vốn nhà nước) mà còn góp phần đa dạng, nâng cao trải nghiệm mua sắm, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, giúp du khách có thêm thời gian trải nghiệm, mua sắm ....Sẽ làm Tràng Tiền Plaza hấp dẫn, thu hút hơn nữa, như là một điểm "nhất định phải đến" mỗi khi tham quan, du lịch, mua sắm tại Hà Nội".

 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn IPPG

Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá, việc ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương và LOTTE Duty Free để mở cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội ở Trung tâm Thương mại Tràng Tiền đánh dấu một bước phát triển mới, mang tính đột phá, không những mang lại giá trị, lợi ích to lớn cho các bên tham gia hợp tác đầu tư, mà còn góp phần thu hút, gia tăng nhiều khách du lịch quốc tế, phân khúc cao cấp mạnh tay mua sắm hàng hiệu đến Việt Nam, góp phần tăng chi tiêu, kéo dài thời gian đi du lịch của du khách.

Trong giai đoạn hiện nay, việc hoạch định chính sách hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chính phủ, đã giúp Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm quốc gia tăng trưởng kinh tế tốt nhất thế giới, hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mức xuất siêu lên tới gần 20 tỷ USD sau 11 tháng, tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ 2019.

Cùng với xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng du lịch của cả nước, trong những năm tới, IPPG đang cùng với các đối tác xây dựng trung tâm tài chính, các Smart Airport city, các khu du lịch giải trí và Factory Outlet có quy mô lớn tại các Khu Phi thuế quan như: Phú Quốc, Đà Nẵng và Bắc Vân Phong và với tham vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư, và sau đại dịch, chúng tôi sẽ đem đến cho Việt Nam hàng chục triệu khách du lịch từ Châu Á, Châu Âu và nhiều nước khác đến tham quan, mua sắm. Dự kiến những Khu Phi thuế quan, Factory Outlet này sẽ tiêu thụ từ 3 đến 5 tỷ USD hàng hóa của EU, và Mỹ, từ đó giúp cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và các nước.