IPPG hợp tác cùng FPT Fschools phát triển bộ sách AI

22 - 12 - 2022

Tại sự kiện Tech Day 2022 mới đây, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hệ thống FPT Fschools phát triển bộ sách AI.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT Fschools sẽ triển khai chương trình AI và Robotics của UBTech - công ty robot sở hữu nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng và đào tạo cho học sinh do IPPG mua bản quyền và phân phối tại Việt Nam.

 

IPPG hợp tác cùng hệ thống FPT Fschools phát triển bộ sách AI.

Được biết, khi còn học đại học tại London, William Hiếu Nguyễn – Phó Tổng Giám Đốc IPPG - đã tìm hiểu Chương trình AI Future Intelligent Maker về giáo dục AI của Tiến sĩ Dacheng Tao, nhà khoa học trẻ AI hàng đầu, hiện là Giáo sư của Đại học Sydney. Ông là Thành viên của Viện khoa học Châu Âu, thành viên của Viện Khoa học Úc Châu đã đạt giải thưởng Eureka cao quý. Đến đầu năm 2019, Hiếu Nguyễn đã tiếp xúc với đối tác UBtech để mua bản quyền Chương trình gồm: Các trang thiết bị, đi kèm cùng Bộ sách AI Giáo dục Trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot cho học sinh phổ thông và bậc Đại học. Chương trình này đã được các nước tiên tiến đang triển khai, giảng dạy chính khoá tại các trường phổ thông và đại học. Cùng với đó, Tập đoàn IPPG đã phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM mời các chuyên gia về AI, ngôn ngữ, giáo dục, sư phạm… của các Trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước cùng thẩm định, đánh giá và thực hiện quy trình Việt hoá bộ sách cho phù hợp với văn hoá và trình độ của học sinh Việt Nam.

Từ năm 2020, IPPG cũng đã tài trợ xây dưng 02 Trung tâm Giáo dục AI CENTER đạt chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để triển khai Chương trình giáo dục cho học sinh tại Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Đà Lạt. Cho đến nay cả hai trung tâm đã và đang đào tạo AI và Robotic cho hơn chục ngàn học sinh phổ thông.

Chủ tịch Tập đoàn IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong chuyển đổi số, đào tạo thế hệ trẻ thực học thực nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vươn lên tầm thế giới. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi được đồng hành và hợp tác cùng FPT trong việc đưa chương trình AI và Robotics tới các trường trong Hệ thống trường phổ thông FPT với hàng chục nghìn học sinh.

“FPT và IPPG cũng đã thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam. Qua đó, hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế, hình thành và phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo, góp phần nâng cao xây dựng và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ chiến lược phát triển thoát bẩy thu nhập trung bình của Việt Nam”, Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.