CEO IPPG nhận Huân chương công trạng - Tước hiệu hiệp sĩ - Ngôi sao Ý

19 - 09 - 2021

Chính phủ nước Cộng hòa Ý trao tặng Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ cho Tổng giám đốc IPPG. Đây tiếp tục là niềm tự hào của nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên với những cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua.

Thay mặt Tổng thống Cộng hòa Ý, Tổng lãnh sự Cộng hoà Ý tại TP. HCM - Ngài Dante Brandi đã trao tặng Huân chương cho bà Thủy Tiên. Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại TPHCM có bài phát biểu:

“Bà Lê Hồng Thủy Tiên nổi tiếng với khả năng kinh doanh vững chắc. Vì vậy, tập đoàn gia đình với hơn 25.000 nhân viên và hơn 35 công ty liên kết đã phát triển bền vững trong cả nước, trở thành mô hình tham khảo trong kinh doanh nhiều mặt hàng cao cấp, trung cấp. Chuyên nghiệp trong công việc, uy tín với đối tác, điều đó đã giúp bà đạt được sự ghi nhận của các cấp chính quyền và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ Việt Nam. Bà còn là nữ doanh nhân tiêu biểu đề cao tính dân chủ và đối xử bình đẳng trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, là một hình mẫu về sự tham gia hiệu quả của phụ nữ vào các hệ thống chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Không chỉ vậy, bà Thủy Tiên còn có nhiều hoạt động xã hội tich cực trong và ngoài nước, đã ủng hộ các tổ chức Ý tại Việt Nam, cụ thể là sự hỗ trợ gây quỹ hiệu quả cho các cơ sở y tế của Ý và Việt Nam để nghiên cứu các liệu pháp chữa trị, giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Bà đã góp phần quảng bá sự hoàn mỹ của ngành thời trang Ý, ủng hộ giới trẻ hướng tới các sản phẫm Made in Italy cũng như đã hỗ trợ hiệu quả việc phát triển các mối quan hệ kinh tế có lợi giữa hai nước trong các lĩnh vực có ý nghĩa rất quan trọng, hợp nhất giữa lợi ích kinh tế của Ý và tôn vinh văn hoá tại Việt Nam.”

Bài phát biểu của ngài Dante Brandi - Tổng Lãnh Sự Cộng Hòa Ý tại TP. HCM

Để ghi nhận sự đóng góp này, thay mặt Tổng thống nước Cộng Hòa Ý - Ngài Sergio Mattarella, ngày 28/7/2021 vừa qua, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại TPHCM - Ngài Dante Brandi đã trao tặng Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ Ý cho bà Lê Hồng Thuỷ Tiên. Với hơn 30 năm hoạt động kinh doanh, vinh dự được Chính phủ, các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng hơn 30 huân chương, bằng khen, giải thưởng cá nhân, một lần nữa, Tước hiệu và Huân chương vinh dự do Tổng thống Cộng hoà Ý trao tặng đã khẳng định dấu ấn, uy tín của nữ doanh nhân trên thưong trường Việt Nam và quốc tế trong việc phát triển kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội thiện nguyện trong và ngoài nước.

Huân chương Hiệp sĩ - Ngôi sao Ý do Tổng thống Cộng hòa Ý trao tặng cho các cá nhân người Ý ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có công đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ý với các nước trên thế giới Tại Việt Nam, Ý từng trao huân chương này cho một số lãnh đạo cấp cao và một số cá nhân, doanh nhân trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư pháp, văn hóa.