IPPG ủng hộ 3 tỷ đồng tại chương trình “Mùa xuân cho em”

14 - 01 - 2021

Vừa qua, Quỹ Vì cộng đồng IPPG đã tặng 3 tỷ đồng cho chương trình “Mùa xuân cho em”, nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội do Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động và Thương binh Xã hội tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiên Nguyễn - Giám đốc Điều hành Quỹ Vì cộng đồng của IPPG trao 3 tỷ đồng cho Chương trình "Xuân yêu thương năm 2021".

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, những năm vừa qua, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ gần 7.200 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, giúp hơn 33 triệu lượt trẻ em được thụ hưởng.

Riêng năm 2020, mặc dù rất khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng các nguồn đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em vẫn đạt hơn 91 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 134.000 lượt trẻ em.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận, cảm ơn những “tấm lòng vàng”, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài tiếp tục đồng hành giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, giúp các em có điều kiện sống, phát triển tốt hơn.

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam bước đầu tiếp nhận gần 150 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Tại chương trình, Tiên Nguyễn – Giám đốc Quỹ Vì cộng đồng của IPPG cũng có mặt để cùng ủng hộ 3 tỷ đồng cho chương trình, nhằm hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống.

Cũng trong Chương trình Xuân yêu thương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Quỹ Vì cộng đồng IPPG đã được Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương vì những đóng góp của Quỹ trong 10 năm qua.

Được biết, ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện nay đang là thành viên Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ông và IPPG đã đồng hành với quỹ hơn 10 năm qua, ông Hạnh Nguyễn đã cùng với hội đồng quỹ chung tay góp sức hỗ trợ quỹ thực hiện những chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nhân và cộng đồng, hỗ trợ quỹ với những chương trình với mục tiêu dài hạn, phát triển bền vững.

Từ năm 2010 đến nay, quỹ từ thiện của tập đoàn IPP đã ủng hộ các công tác xã hội lên đến 350 tỷ đồng.