IPPG nỗ lực cùng Nha Trang phát triển dự án Happiness City

23 - 12 - 2019

Năm 2019, Nha Trang - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa - được chọn là thành phố của Năm du lịch quốc gia. Với tầm nhìn chiến lược dài hạn cùng mong muốn đồng hành phát triển với thành phố biển xinh đẹp này, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG đã khởi xướng và nỗ lực phát triển phát triển dự án Happiness City.

Dự án Happiness City do IPPG phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam, ĐH Nha Trang sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ cộng đồng, phát huy nguồn nhân tài trẻ, các chương trình bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương…

Nâng tầm chất lượng sống, xây dựng thành phố biển Nha Trang thông minh, thân thiện

Với khát vọng mang đến niềm vui, sự thịnh vượng và hạnh phúc đến cho mỗi cá nhân cũng như cho cả cộng đồng, Tập đoàn IPP luôn nỗ lực góp phần phát triển Nha Trang thành một thành phố thông minh, xanh và thân thiện với khách du lịch. Thay da đổi thịt từng ngày, Nha Trang đang có những bước tiến vượt bậc về cơ sở vật chất, nhờ đó thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư, đồng thời nâng tâm du lịch trung cấp, cao cấp…Dự án Happiness City là hợp tác giữa ba bên gồm: Tỉnh Khánh Hòa, IPPG và Công ty Coca-Cola Việt Nam, hứa hẹn sẽ nâng cao mức sống cho người dân, góp phần phát triển Nha Trang - Khánh Hòa thành một thành phố thông minh, hiện đại và trở thành một nơi đáng sống tại Việt Nam.

 

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam - ông Peeyush Sharma và Chủ tịch IPPG - ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại lễ ký kết hợp tác kinh doanh

Trong năm 2019, Happiness City đã được khởi đầu với Challenges Vietnam 2019. Dự kiến trong năm 2020, dự án sẽ tiếp tục với các sự kiện du lịch thể thao như Challenge Vietnam, Color Me Run; dự án cộng đồng EKOCenter; sự kiện hàng không Routes Asia; các hội thảo, diễn đàn dành cho các nhà quản lý… với sứ mệnh đưa hình ảnh thành phố du lịch biển Nha Trang vươn tầm thế giới.

Trong đó dự án EKOCENTER sẽ tích hợp nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng cả nước như: cung cấp nước uống sạch, hỗ trợ đào nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ nhận thức và tái chế rác thải cho địa phương, phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội…

“Sinh viên chính là lực lượng hiện thực hóa dự án “Happiness City” và “EKOCENTER”

Bên cạnh doanh nghiệp thì giới trẻ, cụ thể là lực lượng sinh viên chính là đội ngũ nhân lực đóng vai trò then chốt trong dự án Happiness City. Chính vì thế mà ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất ĐH Nha Trang tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên với các giải thưởng do IPPG và Coca-Cola tài trợ. Là một thành viên trong ban đánh giá đề án, ông nhấn mạnh: “Tôi mong muốn 15,000 khối óc của sinh viên ĐH Nha Trang phát huy thế mạnh! Công ty chúng tôi sẽ tài trợ cho các dự án khởi nghiệp đoạt giải để không có dự án nào bị bỏ dỡ giữa chừng.”

Trả lời cho câu hỏi “Sinh viên sẽ được tham gia như thế nào trong dự án EKOCENTER?”, đại diện Coca-Cola Việt Nam cho biết, thông qua Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER do Coca-Cola & IPPG phối hợp xây dựng, sinh viên sẽ được hỗ trợ về mặt giáo dục, từng bước nâng cao năng lực bản thân. Bên cạnh đó, tổ chức các diễn đàn kết nối sinh viên, phát triển các chương trình khởi nghiệp, mở các khóa đào tạo và huấn luyện giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp của mình. “Chính các bạn sinh viên sẽ là những người hiện thực hóa dự án!”, ông Phillip Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc IPPG đã khẳng định.

Phó TGĐ IPPG - ông Phillip Nguyễn trao quà lưu niệm và tri ân các bạn sinh viên đã cộng tác tại Challenge Vietnam 2019, một chiến dịch trong dự án Happiness City

IPPG và Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã trao tặng cho Quỹ khuyến học của ĐH Nha Trang với số tiền lần lượt là 500.000.000 VNĐ và 200.000.000 VNĐ để tạo điều kiện cho nhà trường hỗ trợ sinh viên khó khăn, hiếu học.

IPPG & Coca-Cola Việt Nam luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2019, IPPG và Coca-Cola Việt Nam sẽ cùng nhau thắt chặt mối tương quan cùng phát triển, củng cố mối quan hệ và thực hiện các chiến dịch giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường. Hai Công ty với hai nền tảng khác nhau nhưng cùng chung một định hướng và tầm nhìn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của các bên trong thời gian tới, đồng thời kiến tạo các giá trị dành cho cộng đồng, góp phần giúp Việt Nam trở thành một đất nước giàu đẹp, phát triển về mọi mặt.

Tập đoàn IPPG do ông Johnathan Hạnh Nguyễn sáng lập từ năm 1985. Hiện ông đang giữ cương vị Chủ tịch Tập đoàn. IPPG đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, là đối tác phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu đẳng cấp thế giới, đầu tư & quản lý trung tâm thương mại và hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ cao cấp. Bên cạnh đó, IPPG còn tham gia đầu tư Nhà ga quốc tế Cam Ranh và kinh doanh chuỗi cửa hàng miễn thuế tại các sân bay khắp cả nước. Trung bình hàng năm, đơn vị thực hiện nộp ngân sách nhà nước 1.950 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động trong nước.

Imex Pan Pacific Group (IPPG) was founded by Mr Johnathan Hanh Nguyen in 1985, and he is currently IPPG’s Chairman. IPPG is one of the leading multi-industry corporations, an exclusive retailer and distributor of over 100 top-world brands, an investor of luxury shopping malls and an owner of over 1,000 high-end retail stores. Also, IPPG one of the investors of Cam Ranh International Terminal and duty-free stores at major airports all over Vietnam. Every year, IPPG pays 1,950 billion VND to the national budget for tax and creates 25,000 jobs.