Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh vào top 5 các sân bay xuất sắc trong tiếp thị phát triển đường bay châu Á

01 - 03 - 2024

Trong khuôn khổ Hội thảo Routes Asia 2024, Cảng HKQT Cam Ranh vừa được chọn vào nhóm 5 sân bay xuất sắc trong tiếp thị sân bay và điểm đến tại Giải thưởng Routes Asia 2024.

Tối ngày 28-2, tại Malaysia, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2024 (Routes Asia 2024) đã trao giải thưởng Routes Asia 2024, trong đó đã tôn vinh 15 sân bay, 4 điểm đến và 5 hãng hàng không xuất sắc trong tiếp thị sân bay và điểm đến. Cảng HKQT Cam Ranh được trao giải thưởng ở hạng mục dành cho 5 sân bay có công suất phục vụ từ 4 - 20 triệu hành khách/năm. Ngoài sân bay Cam Ranh, 4 sân bay còn lại trong nhóm này gồm: Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Việt Nam), Sân bay Adelaide (Úc), Sân bay Mactan Cebu (Philippines) và Sân bay Perth (Úc).

Theo lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh, để đạt được kết quả trên, Cảng HKQT Cam Ranh và Công ty Cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã cùng phối hợp thực hiện các chương trình chiến lược hợp tác liên kết với các hãng hàng không quốc tế, tham gia các sự kiện văn hóa phong phú tại địa phương để quảng bá về hình ảnh một điểm đến du lịch văn minh, an toàn và hấp dẫn. Với sự tăng trưởng đáng kể ở thị trường Hàn Quốc và mở rộng sang các quốc gia mới như Kazakhstan và Uzbekistan, trong năm 2023, sân bay Cam Ranh đã phục vụ hơn 34.000 chuyến bay và 5,7 triệu lượt hành khách.

Top 5 tại Routes Asia 2024 không chỉ là một danh hiệu mà là kết quả của sự đầu tư đúng đắn và chiến lược phát triển hợp lý đồng thời thể hiện sự khéo léo trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới bay ra toàn cầu.

Trải qua 3 ngày tham gia Hội thảo Phát triển đường bay châu Á 2024 (Routes Asia 2024), CRTC đã đạt được những mục tiêu đề ra theo kế hoạch. Các cuộc gặp gỡ với các hãng hàng không tiêu biểu bao gồm Hainan Airlines, Scoot Air, Spring Airlines và nhiều sân bay lớn như Hainan Airport Infrastructure, Changi Airport, Perth Airport (sân bay sẽ đăng cai Routes Asia 2025) mang lại nhiều thông tin hữu ích cho kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay tới Cam Ranh - Khánh Hòa sắp tới.

Tham gia sự kiện lần này, CRTC hân hạnh tài trợ 3 hạng mục chính gồm Notepads, Hanging Banner, khu vực họp City Pair zone - nơi diễn ra hơn 350 cuộc họp giữa các sân bay, hãng hàng không tham gia sự kiện.

Sự ghi nhận của cộng đồng hàng không quốc tế đối với Cảng HKQT Cam Ranh là kết quả của chiến lược phát triển phù hợp với thị trường hiện tại, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo trong việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới bay ra toàn cầu, ghi danh Nha Trang, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam trên bản đồ Du lịch thế giới.